Khám phá Melbourne với những dịch vụ miễn phí.

Theo đánh giá của tổ chức Planet Lonely thì thành phố Melbourne là một trong những thành phố sôi động, thu hút nhiều khách du lịch úc tháng 9 và trên thế giới. Đối với mọi người đã đi du lịch thường suy nghĩ rằng: du lịch thì nhất định phải tốn tiền. Tuy nhiên ở thành phố Melbourne có những hoạt động, địa điểm du lịch hoàn toàn miễn phí đang chờ đón.

Đi tàu điện

Sẽ thật là thiếu xót nếu bạn có cơ hội du lịch Melbourne mà chưa đi tàu tiện, đây có thể được coi là biểu tượng của thành phố. Trên tuyến tàu điện City Circle sẽ mang bạn đi xung quanh thành phố hoàn toàn miễn phí. Mọi hành trình chỉ hết khoảng 30 phút và không hạn chế số lần lên, xuống bến tàu. Các tàu điện của City Circle có màu vàng hoặc đỏ. Tại các bến đều có dấu hiệu đặc biệt để nhận biến tuyến tàu điện này.

Tham quan triển lãm quốc gia Victoria NGV International.

Triển lãm quốc gia Úc là một bảo tàng nghệ thuật công cộng được hình thành từ lâu đời nhất của Australia. Nơi đây trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trong nhất của Úc. Mọi đồ vật cổ từ thời Ai Cập, La Mã và trưng bày nhiều nghệ thuật của châu Á từ thời Cổ đại cho tới thời kỳ Phục hưng, Baroque và nghệ thuật đương đại.

Xem thêm: Các thủ tục làm Visa Mỹ

Bạn cũng có thể giành thời gian tham quan hơn 20 Bộ sưu tập của trung tâm Ian Potter, nơi đây trưng bày những tác phẩm lịch sử nghệ thuật Úc kể từ thời còn thuộc địa cho tới thời đương đại gồm nhiều thể loại như hội hoa, nhiếp ảnh, thời trang, nghệ thuật trang trí và có cả một tổ hợp các gallery dành riêng cho lĩnh vực nghệ thuật của người dân bản địa các đảo ở vùng eo biển Torres nằm ở địa phận bang Queensland cũng như thổ dân Úc.

Đi xe đạo dạo quanh Melbourne.

Đi xe đạp dạo quanh Melbourne là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà bạn nên thử qua một lần khi du lịch ở đây. Hãy bắt đầu theo tuyến đường The Bay Trail từ cây cẩu cảng St.Kilda Pier hướng qua công viên lịch sử Luna Park trước khi dừng chân thưởng thức café, bánh ngọt tại quán Acland Street sôi động.

Tiếp tục qua bến thuyền St.Kilda Marina, nhà hàng, các công viên và sân thể thao sau đó kết thúc tại phố Brighton. Hành trình chỉ dài khoảng 6km ngang với 40 phút đạp xe. Nếu muốn đi bộ tham quan, có thể sẽ mất tới 2 giờ đồng hồ.

Đi xe bus miễn phí dành cho khách du lịch.

Xe chạy qua nhiều các địa điểm du lịch chính của thành phố, trong số đó có bảo tàng Melbourne và khu vườn Carlton, khu chợ Nữ hoàng Victoria, Trung tâm Hải dương Melbourne, khu vườn thực vật Royal Botanic, khu phố China Town, Bảo tàng nhập cư….

Ghé thăm trung tâm ảnh động Australian.

Đây là một trong những trung tâm đầu tiên trên thế giới trưng bày những thể của ảnh động, từ việc chiếu bóng đầu tiên cho tới các loại hình truyền thông mới, hiện đại nhất. Trung tâm ảnh động có hai rạp chiếu đa chức năng là bộ sưu tập có màn hình lớn nhất thế giới chuyên phục vụ các buổi triển lãm, trưng bày, sắp đặt điện ảnh, nghệ thuật cùng các hoạt động công công, tổ hợp giáo dục và sản xuất.

Trung tâm này nằm ở Quảng trường Federation thường mở cửa hàng ngày vào lúc 10h sáng cho tới 5h chiều. Các ngày cuối tuần thường mở cửa tới 6h tối.

Tham quan khu chợ Queen Victoria.

Khu chợ nổi tiếng Queen Victoria năm ở góc đường giữa hai con phố Victoria và Elizabeth. Khu chợ nổi tiếng này có trên 1.000 gian hàng buôn bán đủ mọi thứ từ rau quả, đồ tưoi sống những hàng đặc sản cho tới quần áo, cây trồng thú nuôi với diện tích rộng khoảng 70.000 mét vuông.

Chợ thường mở của từ 6h sáng cho tới 2h chiều vào thứ ba, thứ năm. Từ 6h sáng tới 6h tối vào thứ 6. Thứ bảy từ 6h sáng cho tới 3h chiều và Chủ nhật từ 9h sáng cho tới 4h chiều. Khu chợ Queen Victoria cũng đóng cửa nghỉ bán vào các ngày lễ.

Tham quan khu vườn thực vật Royal Botanic Garden.

Khu vườn Royal Botanic garden có diện tích rộng khoảng 35 héc-ta ở gần trung tâm thành phố trên bờ phía Nam sông Yarra. Đây được coi là một trong những vườn thực vật đẹp nhất của Australia và nằm trong danh sách những khu vườn đẹp nhất thế giới.

Tại đây cũng có hướng dẫn viên đi bộ miễn phí hoặc hướng dẫn bạn tự đi bằng audio. Khu vườn mở cửa hàng ngày từ 7h30 sáng cho tới 6h tối trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 10 và mở cửa từ 7h30 sang cho tới 7h30 tối từ tháng 11 cho tới tháng 3 hàng năm.

Tham quan thư viện bang Victoria.

Đây là địa điểm mà bạn có thể tìm thấy những cuốn sách vô cùng tuyệt vời từ những câu chuyện tình lãng mạn của Ned Kelly cho tới những ghi chép về bí ẩn phù thủy, khám phá những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ.

Tour đặc biệt: Du lịch Úc tết âm lịch 2017

Bạn có thể đi theo tour tham quan hoàn toàn miễn phí trong thời gian một giờ đồng hồ ở phòng độc La Trobe Reading Room, Gallery Cowen cũng như một số bộ sưu tập có mái hình vòm của thư viện.

Địa chỉ thư viện ở số 328 phố Swanston. Thư viện mở cửa hàng ngày từ 10h sáng cho tới 6h tối. Riêng các ngày thứ hai cho tới thứ 5 thường mở của tới 9h tối.

Ngắm nhìn dòng sông Yarra thơ mộng.

Dòng sông Yarra được ví là linh hồn của thành phố Melbourne. Ở dọc theo hai bên bờ sông có rất nhiều các địa điểm thích hợp picnic gia đình bởi nhiều điểm có thể nướng thịt cùng nhiều hoạt động như câu cá, bơi thuyền…

Dòng Yarra cũng được làm nơi trưng bày nghệ thuật ngoài trời, bạn có thể vừa chiêm ngưỡng khung cảnh, vừa ngắm tranh, thưởng thức không gian âm thanh sống động.

 

Loading Facebook Comments ...