Du lịch xứ nghệ thưởng thức bánh mỳ chấm cháo lươn

Cháo lươn xứ nghệ

Với những du khách đã nhiều lần đến với xứ nghệ chắc chẳng còn xa lạ gì với món cháo lươn, vốn là một món ăn nổi tiếng ở Nghệ An và một số tỉnh miền trung có du lịch biển phát triển. Thế nhưng còn một món đặc biệt liên quan đến cháo lươn nữa mà du khách rất ít để ý đến đó chính là bánh mỳ chấm cháo lươn, một trong những đặc sản của miền trung mà bạn có thể thưởng thức trong chuyến du lịch của mình.

Bạn có thể tham khảo các Tour Moc Chau gia re của GrandViet cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Ngoài ra, tôi thấy bên công ty này cũng chuyên tour singapore, bạn có thể xem thêm nếu điều kiện kinh tế cho phép một chuyến du lịch nước ngoài.

Cháo lươn có màu vàng sánh của mỡ hành và thơm mùi hành răm là một món ăn nổi tiếng chúng thường được ăn kèm với bánh dân dã hoặc bánh mỳ, đó sẽ là một món ăn mà du khách khó lòng có thể bỏ qua khi đi du lịch xứ nghệ. Đây là một món ăn được xếp vào những món ăn dân dã và đặc trưng ở xứ nghệ hiện nay, với một hương vị đặc trưng riêng của miền đất nơi đây.
Để có thể thưởng thức một tô cháo lươn thì các đầu bếp trong nhà hàng phải trải qua một khâu chế biến rất công phu, đầu tiên sẽ là làm sạch Lươn với muối và đem nuộc chín tới không quá kỹ để tránh lươn bị nhừ nát. Tiếp đến là người ta đem gỡ thịt lươn ra, bỏ hết nội tạng bên trong và đem phần xương với đầu đem linh với nước làm nước dùng cháo. Còn lại thịt lươn đem ướp với các loại gia vị vừa ăn, bắc chảo lên bếp phi hành khô băm nhỏ rồi cho lươn vào xào thơm.


Nước dùng lọc bỏ xương sau đó đem nước nấu cháo đến khi nhừ, loại gạo được người đầu bếp lựa chọn nấu cháo phải là loại gạo ngon thơm không quá nát. Cháo nấu nhừ được để om trên bếp than, khi du khách vào gọi món cháo sẽ được đầu bếp múc ra bát sau đó bỏ hành răm và lươn vào mang ra cho du khách ăn kèm với bánh mỳ.

Loading Facebook Comments ...