Cố đô xinh đẹp của vị vua tàn bạo Tamerlane

Tamerlane là một vị vua tài ba và có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với loài người khi vào thế kỷ thứ 14 ông đã là vua của các khu vực Trung Á, Tây Á, Nam Á, lập nên triều đại khổng lồ, hưng thịnh Timurid. Ông cũng là một tên bạo chua vô cùng tàn bạo trong bộ tứ những vị vua tàn bạo nhất Châu Á gồm có Tần Vương, Võ tắc thiên và Thành Cát Tư Hãn.

Tuy nhiên có lẽ ông là người tàn bạo nhất trong những người tàn bạo bởi lẽ đối với ông chỉ có cách quân phiệt mới có thể trị được dân. Trong thời gian tại vị, ông đã giết khoảng hơn 5% dân số thế giới bằng những cách hành hình khác nhau như treo cổ, hoặc chặt cổ…

Tuy rằng tàn bạo là vậy nhưng ông lại là người đem lại cho nhân loại rất nhiều những di tích cổ, những thiên đường nghệ thuật với các thành lũy vô cùng đẹp, ấn tượng. Sau 25 năm ngày độc lập, Uzbekistan – quê hương của vị vua này đã đưa ra một quyết định vô cùng tranh cãi khi công nhận ông là một trong những vị anh hùng quốc gia mặc cho những việc làm ngày xưa của ông, đồng thời cũng đưa ra những biện pháp để có thể cải tạo và phục hồi lại những di tích lịch sử của triều đại Timurid.

Samarkand (Uzbekistan) là nơi được vị vua Tamerlane lựa chọn làm thủ đô triều đại của mình với những cung điện khổng lồ được làm từ đá cẩm thạch xanh, những tòa tháp cao vút y như trong nghìn lẻ một đêm, những nhà thờ hồi giáo với mái vòm đã xanh, bên cạnh đó còn có rất nhiều công trình khác hòa mình cùng với thiên nhiên. Hình ảnh ở trên được chụp tại lăng mộ Shah-i-Zinda, đây là lăng mộ mà những người trong hoàng thân của vị vua tạ thế được xây dựng trong một thời gian khá là dài từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19 cùng với đó theo truyền thuyết ghi lại thì Tamerlane chính là người anh em họ với nhà tiên tri Mohammet, chính vì vậy ông lại càng được dân chúng tin tưởng đi theo.

Đặt ngay tour sapa bằng tàu hỏa do công ty du lịch đại việt tổ chức hàng ngày. Kèm theo đó, ngay từ bây giờ bạn có thể tham khảo trước các tour du lich 30/04 mà chúng tôi sắp mở bán để có lựa chọn đúng đắn cho dịp nghỉ lễ 30/4/2016 sắp tới!

Loading Facebook Comments ...