Làm bánh bao kim sa ngon mà dễ ngay ở nhà

Bánh bao kim sa cơ bản là bánh có nước sốt trứng muối mặn màu vàng. Bánh này có nhiều nơi còn gọi đây là bánh bao hoàng kim, bánh bao trứng muối, bánh này được vô số người yêu thích, để làm bánh bao kim sa bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian-2

 

Nguyên liệu làm bánh bao cần có

Bột mì: 350g

Men nở: 7g

Bột nở: 5g

Sữa tươi không đường: 450ml

7 lòng đỏ trứng muối

Đường: 90g

Bột ngô: 35g

Gia vị: muối, vani…

Bước 1: Đem trứng muối đi luộc, đến khi trứng chín chỉ lấy lòng đỏ dùng muỗng hay cho vào máy xay nhuyễn ra. Cho trứng muối đã được xay nhuyễn cùng với bột ngô, ít vani, đường(60g), sữa tươi(300) vào nồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Cho bột mì, men nở, bột nở, ít muối, bột cái và số đường còn lại trộn đều lên. Tiếp theo cho phần sữa còn lại vào dùng tay nhào thật kỹ khi nào bột không còn dính tay và hỗn hợp thật mịn không còn vón cục nữa. Nếu bạn kỹ có thể dùng cán phần bột qua lại cho thật đều và đem ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

Bước 3: Bột len men bạn đem bột ra nhào lại một lần nữa khoảng 5-7 phút và chia bột ra phần nhỏ khác nhau.

Bước 4: Đem phần bánh vừa mới làm đi ủ khoảng 30 phút. Đem đi hấp bánh nên nhớ lót một miếng giấy nến dưới từng cái bánh và hấp khoảng 30-35 phút là bánh chín. Chỉ đơn giản như vậy bạn sẽ thực hiện xong cách làm bánh bao kim sa rồi các bạn.

Link nguồn : http://wikibanh.com/cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian/

Tác giả: votantai226
Loading Facebook Comments ...