Làm thế nào để sử dụng chè vằng có công dụng tốt nhất

 

Chè vằng hẳn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Bởi chè vằng có nhiều công dụng nên được sử dụng nhiều để làm trà. Tuy nhiên, loại chè này không mấy dễ tìm bởi nó thường chỉ mọc trong rừng núi.

Đặc điểm của chè vằng

Chè vằng là  loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6 mm. Đây là loại cây thân cứng, từng đốt vươn dài hàng chục mét, phân nhánh nhiều. Vỏ thân của chè nhẵn và có màu xanh lục.

Thông thường sẽ có 3 loại chè vằng: vằng lá nhỏ, vằng lá to và vằng núi. Trong đó vằng lá nhỏ và vằng lá to thì được dùng làm thuốc. Chi tiết xem tại https://nongsandungha.com/

Chè vằng có tác dụng gì

Chè vằng có rất nhiều công dụng. Người xưa thường dùng nó làm một vị thuốc cho phụ nữ sau sinh. Nó giúp cho mẹ có nhiều sữa để nuôi con. Bên cạnh đó, giúp cho vòng eo thêm thọn gọn, giúp tiêu hao lượng mỡ và tái tạo vết thương.

Ngoài ra, người ta còn dùng chè vằng để trị các chứng bệnh về mất ngủ, gan nhiễm mở hay tiểu đường. Đặc biệt nó là liều thuốc đặc trị cho bệnh cao huyết áp giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn.

công dụng của chè vằng

Cách uống chè vằng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đun chè đến khi sôi và để nguội uống hàng ngày là được . Chè vằng khô vẫn thường được sử dụng để chữa các bệnh về mụn nhọt, các bệnh về răng miệng và kinh nguyệt không đều.

Chè vằng bán ở đâu? Chè vằng thường chỉ được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung, tuy nhiên hiện nay có bán tại Hà Nội. Bạn đang muốn tìm mua chè vằng? Hãy liên hệ đến công ty TNHH nông sản Dũng Hà để tìm mua loại chè mình yêu thích.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 01226216333-01664345863

Website: https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011
Loading Facebook Comments ...