Tham khảo làm bánh bông lan cuộn gia truyền

 

Bạn yêu thích những món bánh làm từ nhân là trứng,đừng quên có bánh bông lan, nếu bạn yêu thích hay làm thay vì mua, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công bởi vì có những hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Link cách làm bánh bông lan cuộn cho bạn tham khảo: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem-thom-ngon/

cach-lam-banh-bong-lan-cuon-kem-thom-ngon7

Nguyên liệu gồm có:

Trứng gà: 4 quả

Sữa tươi: 50ml

Đường bột: 80g

Dầu thực vật: 30ml

Bơ lạt

Bột mì: 50g

Bột bắp: 25g

Bột nổi: ¼ muỗng cà phê

Muối: ¼ muỗng cà phê

Vani dạng lỏng

Whipping cream

Hướng dẫn:

Bước 1: Lấy 4 lòng đỏ trứng với 40g đường và vani. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sánh lại khi nào hỗn hợp thành 1. Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn, khi nào hỗn hợp tan đều hết thì ngưng lại

Bước 2: Rây bột mì + bột bắp, bột nở thật mịn vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho hỗn hợp trứng vào luôn dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng khi nào không còn thấy bọt khí lớn và hỗn hợp đặc lại. Cho thêm 1 ít muối đánh mạnh hơn.

Bước 4: Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên vừa đổ vừa đánh đều tay. Khi nào hỗn hợp thành 1 thì ngưng lại.

Bước 5: Chọ một lớp bơ lỏng vào đáy khuôn bánh. Đổ ỗn hợp vào khuôn một lớp mỏng và dài nhé. Nướngnhiệt độ 180°C trong 10-15 phút

Bước 6: Khi bánh chín lấy ra khỏi khuôn cho một lớp Whipping cream và mứt thơm lên một mặt bánh. Cuộn tròn bánh lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau 30 phút lấy ra thưởng thức ngay bạn nhé.

Tác giả: votantai226
Loading Facebook Comments ...