Những nguyên nhân khiến pin bị chai

Chai pin là một trong những tình trạng không phải mới đối với người dùng iPhone thế nhưng nó lại khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng nhất là khi sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Điều quan trong lúc này chính là tìm hiểu về nguyên nhân Pin bị chai cũng chính là cách để hạn chế khả năng chai pin, để vấn đề không hay này xảy ra với thiết bị của mình, đó chính là mục đích chính của bài viết này được Carephone tổng hợp lại.

Những nguyên nhân khiến pin bị chai ở điện thoại, máy tính bảng

Không thực hiện 3 bước nạp – xả ban đầu

Với một chiếc máy mới mua về, chính xác là với một viên pin mới thì nên tuân thủ đủ 3 bước chính là nạp và xả pin. Cụ thể như lần thứ nhất cắm sạc khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ, sau đó dùng đến khi cạn pin (máy không hoạt động được nữa), lần thứ 2 và thứ 3 cũng như thế và đến lần thứ 4 trở đi thì dùng bình thường, nghĩa là khi máy báo pin chỉ còn một nấc thì lúc đó hãy cắm sạc tiếp.

Tránh để tình trạng pin hoàn toàn cạn kiệt rồi mới sạc, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến chai pin thường thấy. Tuy nhiên, cứ mỗi 20 ngày đến một tháng thì nên để pin cạn hoàn toàn một lần rồi mới sạc tiếp.

Tuy nhiên với những bạn dùng dòng pin Li-Ion thì cần lưu ý những điều sau, thời gian sạc ban đầu chỉ khoảng 5 tiếng, và với pin chuẩn Li-po thì thậm chí không cần thực hiện quá trình này. Như vậy, trừ khi bạn dùng thiết bị chuẩn pin Li-po, khi mới mua máy về đừng bỏ qua quá trình nạp-xả pin ban đầu để giữ pin được lâu hơn nhé.

Sạc pin không đúng cách

Việc sử dụng thiết bị quá thường xuyên cũng là nguyên nhân chính khiến pin bị chai nhanh chóng. Vì tần suất dùng nhiều đồng nghĩa với việc bạn sẽ hao pin nhanh, lúc đó bạn sẽ sạc pin thì mới có thể dùng tiếp được. Tình trạng sạc pin liên tục nhiều lần trong ngày hoặc rút sạc khi pin chưa đầy hoặc vừa sạc vừa sử dụng cũng làm cho pin bị chai. Ngoài ra, sạc pin qua đêm cũng là một nguyên nhân khác có thể khiến pin máy bị giảm chất lượng.

Chúng ta vẫn thường cho rằng các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng có thể tự ngắt điện khi đầy pin. Nhưng theo nguyên tắc thì đa số những chiếc điện thoại đều có những mạch điện giúp máy tự ngắt điện vào pin khi pin đầy. Tuy nhiên dòng điện này là rất nhỏ nên mạch hoạt động đôi khi không hiệu quả. Vì vậy, tránh tình trạng sạc pin qua đêm và để ý rút sạc khi pin đầy là điều bạn nên lưu ý để bảo vệ thiết bị của mình.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao cực sốc chỉ có ở Carephone!

Tác giả: baduyngo
Loading Facebook Comments ...