Làm gì khi thiết bị Android không bắt được Wifi

Ngày nay, việc kết nối wifi để sử dụng smartphone không còn là điều lạ lẫm với người dùng. Trong một số trường hợp, người dùng Android không bắt được Wifi làm ảnh hưởng đến công việc và điều đó khiến họ khá bực bội.

Bài viết sau đây Carephone sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khác phục vấn đề này.

Đã kết nối với Wifi nhưng không bắt được mạng

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ IP, gateway chưa đúng. Bạn làm theo các bước dưới đây để khắc phục vấn đề này:

  • Đầu tiên thử dùng một thiết bị khác test mạng xem tình trạng thế nào ( vd laptop, thiết bị không dây khác), cũng có thể những kết nối đó bị hỏng làm điện thoại bạn không thể bắt được wifi.
  • Nếu mạng wifi chạy ổn định thì cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP. Gateway trên máy bằng cách vào Setting (cấu hình/cài đặt) > Wifi > mạng đang kết nối
  • Kiểm tra lại thông số, Thông tin thông số sẽ hiển thị ở từng mạng
  • Sau đó bạn kiểm tra lại dây mạng đã kết nối với đúng với wifi chưa.
  • Cuối cùng, bạn thử Reset lại wifi

Thiết bị Android không dò tìm thấy mạng wifi

Đa phần lỗi ở trường hợp này là do mạng wifi được phát ra từ thiết bị di dộng khác như laptop, mobile,.. (Ad-hoc)

  • Để khắc phục, trước tiên bạn cần tải file wpa_supplicant.zip sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài (sdcard/wpa_supplicant)
  • Tiếp theo cần cài đặt app quản lý file ES File Explorer for Android (lưu ý máy đã root)
  • Tắt wifi trên thiết bị, mở app ES File Explorer , copy file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào thư mục System/bin ( ghi đè lên – paster and replace).
  • Sau đó bạn restart lại máy là hoàn thành.

Kết nối wifi chập chờn, không ổn định

Đôi khi lỗi không bắt được Wifi là do ứng dụng tiết kiệm pin trên android. Khi chạy ứng dụng này, ở trạng thái máy không dùng hoặc pin yếu ứng dụng sẽ tự động tắt Wifi.

Để khắc phục, bạn vào mục cài đặt(cấu hình), tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin hoặc vào mục Advance trong Wi-Fi Settings và chọn chế độ Keep Wi-Fi on during sleep  (Always – luôn giữ wifi khi máy đang ở chế độ ngủ)

Lỗi wifi sau khi up rom cook

Khi up rom cho 1 số thiết bị android (vd Samsung Galaxy S3, điện thoại LG..)  hoặc cập nhật phần mềm thường bị lỗi mất(yếu) wifi, thậm chí không có wifi. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách Set địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên bạn vào: Settings ->Wifi -> Chọn mạng Wifi ->Modify/Advandce

Nếu điện thoại vẫn bị lỗi và không kết nối được vậy thì hãy mang nó đến trung tâm để sửa chữa.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao chỉ có tại Carephone!

Tác giả: baduyngo
Loading Facebook Comments ...