Nhận lấy nenkin nhanh cho lao động Nhật Bản về Việt Nam

Thế nào là tiền Nenkin và cách tính tiền Nenkin ?
Thế nào là tiền Nenkin và cách tính tiền Nenkin? Xuatkhaulaodongnb.com sẽ giúp bạn lấy được khoản tiền lớn này. Là câu hỏi mà phần đa người lao động đi xuất khẩu Nhật Bản vẫn còn bỡ ngỡ và ngỡ ngàng. Tại sao mà lại có tình trạng đó? Chính là, do người môi giới đã không tư vấn chặt chẽ dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về tiền nenkin và cách tính tiền Nenkin. Mục đích, để bạn thấy rõ hơn những quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 nhé.
[IMG]
1. Thế nào là tiền Nenkin?
Có rất nhiều, lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật có thể là quên về khoản tiền Nenkin hay là không được tư vấn chi tiết về tiền Nenkin. Nên, dẫn đến tình trạng khi hết hợp đồng lao động về nước mà tự đánh mất quyền hạn của mình trong hợp đồng lao động.
Tại Nhật Bản , ngoài những điều khoản được ký kết trong hợp đồng như: Lương, thưởng, làm thêm, ăn, ở…Thì luật pháp Nhật Bản quy định: Tất cả, những lao động ngoài nước đến Nhật Bản làm việc đều phải chịu những nghĩa vụ bắt buộc giống công dân Nhật Bản như: Thuế, lợi tức trong đó có cả Nenkin ( Ở Nhật gọi là lương hưu).
Vậy: Tiền Nenkin, là khoản tiền đóng lương hưu của tất cả công dân trên 20 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản kể cả lao động nước ngoài.
Qua đó, bạn cũng ngầm hiểu được khoản tiền Nenkin là gì? Tiền Nenkin này giống như việc chúng ta đóng Bảo hiểm xã hội tại Việt Nam. Việc đóng bảo hiểm xã hội này, sẽ cho ta lợi ích là được hưởng lương hưu sau khi hết tuổi lao động.
Tất nhiên, với tiền Nenkin này không phải ai cũng định cư lâu dài tại Nhật. Nhất là, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lại có thời gian làm việc rõ ràng. Vì thế, sau khi hết hợp đồng lao động về nước người lao động sẽ được nhận lại khoản tiền Nenkin mà bạn đã đóng trong suốt thời gian lao động tại Nhật Bản.
Nhưng thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này và thường hay bị “quên” không lấy lại tiền của mình sau khi về nước. Do vậy, bạn đừng làm mất quyền lợi của mình nhé và đừng để mất khoản tiền mồ hôi công sức này.
2. Cách tính tiền Nenkin
 
[IMG]
Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, người lao động nước ngoài khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải thực hiện đóng bảo hiểm. Dưới đây, là cách tính tiền Nenkin bạn phải đóng tại Nhật Bản:
+ Từ 6 – 12 tháng: Đóng 39900 yên/ tháng
+ Từ 12 – 18 tháng: Đóng 79800 yên/ tháng
+ Từ 18 – 24 tháng: Đóng 119700 yên/ tháng
+ Từ 24 – 30 tháng: Đóng 159600 yên/ tháng
+ Từ 30 – 36 tháng: Đóng 199500 yên/ tháng
+ Từ 36 tháng trở lên: Đóng 239400 yên/ tháng
*Lưu ý: Đây là mức trung bình mà chúng tôi tính, số tiền bạn phải đóng như thế nào phụ thuộc vào mức lương bạn lĩnh nhé.
Nếu, bạn đang làm và đóng đầy đủ tiền bảo hiểm lao động. Thì, bạn có thể được lĩnh từ 0.4 đến 2.6 tháng lương tiêu chuẩn ( Tùy vào thời điểm đóng và thời gian bạn đóng bảo hiểm cụ thể như sau:
Lương tiêu chuẩn = Tổng thu nhâp trong thời gian đóng (Bao gồm lương, thưởng và chưa trừ thuế)/ số tháng đóng bảo hiểm.
Ví dụ cụ thể: Khoảng thời gian 2 năm đầu của ban thu nhâp của năm thứ 1 là 400 vạn yên, năm thứ 2 là 480 vạn yên.
– Hệ số lương của bạn sẽ là 1.2 hoặc 1.3 (tùy thuộc bạn đóng bảo hiểm trong giai đoạn nào)
– Lương tiêu chuẩn = (400 + 480)/24 = 36,6 vạn yên
Suy ra bạn sẽ nhận được 1 khoản là: 1.2 x 36,6 = 44 vạn yên
– Nếu bạn đi làm trên 3 năm sẽ có hệ số là 2.6
Trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về tiền Nenkin và cách tính tiền Nenkin rồi đấy. Vì thế, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về lợi ích trước và sau khi về nước nhé. Nhớ, bạn đừng “quên” mất quyền lợi của mình với khoản tiền Nenkin đó nhé.
Tác giả: thanhhaivphd
Loading Facebook Comments ...