Những lưu ý khi chọn vải may rèm cửa

Tự may rèm cửa như thế nào, cách may rèm cửa ra sao và chọn vải may rèm thế nào để cho ra một bộ rèm đẹp như ý. Golathanh.vn xin gửi tới các bạn một số mẹo chọn vải may rèm cửa ngay sau đây.

 

1. Chiều dài rèm và kích thước rèm

Trước khi bạn đo rèm cửa, bạn nên treo rèm cửa lên khoảng 15 – 20cm ở trên khung cửa sổ trước. Với nhà có trần thấp, bạn nên treo rèm cao hơn khung cửa sổ nhằm tạo cảm giác nhà cao hơn bình thường. Khi đo chiều rộng của cửa sổ, bạn sẽ phải đo sáng hai bên cửa sổ khoảng 20cm để sở hữu thể chừa khoảng vén rèm và giúp cản sáng tốt hơn.

2. Màu sắc

Nếu phòng bạn có nguồn sáng tự nhiên tốt, hãy tránh chọn vải rèm có màu sắc quá tươi sáng vì nó sẽ làm bạn chói mắt. Thay vào đó bạn nên chọn những màu sắc trung tính, kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên ở ngoài thì mới cân bằng độ sáng của căn phòng. Các gam màu như nâu, màu đất, trắng hoặc trắng đục nên được cân nhắc lựa chọn

3. Chất liệu vải

Chọn vải là bước quan trọng khi may rèm cửa, màn cửa sổ. Mỗi một chất liệu vải sẽ đem đến không gian và vẻ đẹp khác nhau cho căn phòng. Các chất liệu như lụa, nhung, linen là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn gặp thuận lợi trong cách may rèm cửa đẹp của mình, đồng thời tạo độ bồng bềnh cần có cho vải rèm, một số chất liệu thậm chí còn có khả năng chắn lạnh rất hữu dụng.

4. Kiếu dáng vải may

May rèm cửa ngoài chọn màu sắc và hoa văn, quý khách cần để ý tới kiểu dáng của rèm cửa. Những kiểu rèm cửa điệu đà, xếp nếp và uốn lượn càng phổ biến thì cần càng nhiều vải để may thêm yếm võng trang trí rèm cửa, tuy nhiên may thêm yếm võng thì số tiền bạn bỏ ra mua vải sẽ nhiều hơn, cho nên không nhất thiết phải may yếm võng cầu kỳ quá. Khi chọn rèm cửa, gia chủ nên tính sao cho kiểu dáng, màu sắc rèm cửa hài hòa cùng những sản phẩm nội thất khác trong nhà. Nếu bạn muốn biến rèm cửa thành một điểm nhấn lạ mắt và độc đáo trong nhà, hãy chọn loại vải có thiết kế độc đáo và lạ mắt.

Trên đây là một số lưu ý nằm lòng khi bạn quyết định không mua mà tự may rèm cửa cho nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách may rèm cửa sổ mà gotrangtri.vn tư vấn để có thể có được một bộ rèm đúng ý, hợp thời trang và ăn nhập cùng không gian nội thất đúng phong cách bạn theo đuổi. Chúc các bạn thành công

Tác giả: ovuvietnam
Loading Facebook Comments ...