Tiềm năng lớn của nghề nuôi giun quế kết hợp nông nghiệp sạch

Tiềm năng lớn của nghề nuôi giun quế kết hợp nông nghiệp sạch. Nhiều mô hình nuôi giun quế thực tế đem lại hiệu quả kinh tế lớn tại nhiều vùng quê.

Hiện nay ngành nông nghiệp đang dần chuyển hướng từ chăn nuôi thô sơ tự phát sang các mô hình chăn nuôi phát triển lâu dài và bền vững thu lại kinh tế ổn định và lớn hơn. Nền nông nghiệp trồng trọt dần chuyển sang sử dụng các chất phân bón hữu cơ vi sinh thân thiện với môi trường và sức khỏe con người hơn thay vì sử dụng các chất hóa học.

Và phân trùn quế, dịch trùn quế là một trong những loại phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng hiện nay được sản xuất ra từ quá trình nuôi trùn quế đem lại lợi ích lớn cho nông nghiệp và thu nhập cho người nuôi.

Phân trùn quế là một trong số các loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp nhất, đáp ứng được các tiêu chí về an toàn với sức khỏe con người cũng như với môi trường tự nhiên, nên nhu cầu về lượng phân này trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng lên. Phân trùn là một loại phân bón hữu cơ vi sinh có chứa lượng lớn các chủng vi sinh có ích. Trong đó có 3 chủng quan trọng là vi sinh cố định đạm, vi sinh phân giải cellulose và vi sinh phân giải lân.

tiem-nang-lon-cua-nghe-nuoi-giun-que-ket-hop-nong-nghiep-sach

Cùng với đó trong phan trun que chứa nhiều nguyên tố đa trung vi lượng, nhiều loại acid amin cần thiết cho cây trồng. Nhưng hoàn toàn không chứa các kim loại nặng gây hại cho cây trồng, vật nuôi cũng như cho con người. Do đó được coi là phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng hiện nay.

Dịch trùn quế có nhiều tác dụng trong nông nghiệp trồng trọt và cả trong nuôi thủy hải sản. Dịch trùn quế là sản phẩm thủy phân trùn quế bằng các enzyme thủy phân protease. Dịch trùn chứa 100% amino acid tự nhiên với đầy đủ 20 loại acid thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng. Dịch trùn quế với thành phần chủ yếu là acid amin, trung vi lượng và vi sinh vật có lợi cho cây trồng.

tiem-nang-lon-cua-nghe-nuoi-giun-que-ket-hop-nong-nghiep-sach-1

Qua đó thấy được nghề nuôi trùn đã và sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Hướng tới mục tiêu đưa nền nông nghiệp đến nền nông nghiệp hữu cơ.

Ngoài ra khi nuôi trùn quế bà con còn có thể cung cấp giống trùn quế dạng trùn quế tinh hoặc sinh khối giun quế (môi trường sống của trùn có chứa giun bố mẹ, giun con và kén, trứng trùn) cho các hộ nuôi khác để phổ biến hơn mô hình chăn nuôi trùn quế tại nhiều nơi trên cả nước. Sử dụng trùn quế sấy khô trộn vào thức ăn cho vật nuôi cũng tăng đáng kể chất lượng sản phẩm cho vật nuôi của mình.

Hãy chia sẻ ngay lập tức với trang trại nuôi trùn quế của chúng tôi để cùng phát triển mạnh mẽ cũng như làm tốt hơn nữa.

Hiện tại trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang – Đông Anh – HN, có cung cấp đủ sẵn các loại thương phẩm trên cho bà con nào đang cần sử dụng và còn có thể chia sẻ kỹ thuật nuôi trùn quế một cách chi tiết tận tình nhất. Mọi chi tiết cần thắc mắc xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy
Loading Facebook Comments ...