Kỹ thuật nuôi trùn quế trong thùng xốp và cách xây dựng mô hình

Kỹ thuật nuôi trùn quế trong thùng xốp và cách xây dựng mô hình. Nuôi trùn quế trong thùng xốp xử lý rác thải gia đình hiệu quả cao lại tiết kiệm và nhỏ gọn.

Nuôi trùn quế là một cách xử lý các chất thải hữu cơ tại các trang trại chăn nuôi lớn rất hiệu quả, do đó mô hình nuôi trùn quế khép kín ngày càng được phát triển rộng rãi để thu lại kinh tế cao hơn cho người nông dân. Các hộ gia đình nhỏ lẻ có thể nuôi trùn quế trong thùng xốp tại gia đình để xử lý các chất thải thừa từ nguồn rác của gia đình như rau, củ, quả hoại mục Trừ hành, vỏ cam. thịt) còn các chất thải hữu cơ khác có thể tận dụng tối đa,…. Rất đơn giản nhưng bạn có thể thu lại phân trùn quế và dịch trùn quế hay còn gọi là trà trùn để làm phân bón cho cây trồng. Bạn có thể sử dụng chúng để cải tạo đất trồng cây cũng rất tốt, đồng thời tốc độ xử lý cũng nhanh hơn các loại phân ủ truyền thống.

Kỹ thuật và mô hình nuôi trùn quế trong thùng xốp:

Bạn cần chuẩn bị:

2 thùng xốp
Dụng cụ dùng để dùi lỗ thùng xốp ( vít, cây nhọn)
Giấy cát tông vụn
Phân bò – Cỏ cắt nếu có
Báo cũ
Lưới mắc nhuyễn

Kỹ thuật nuôi trùn quế trong thùng xốp và cách xây dựng mô hình
Để bắt đầu trại nuôi trùn quế của bạn, bạn sẽ chỉ cần hai thùng xốp. Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọc lỗ ở dưới cùng của một trong các thùng. Cắt lưới chữ nhật và đặt nó ở dưới cùng của hộp để ngăn chặn các chất rắn đi qua các lỗ.Rải thêm vào khoảng một nửa các tông ẩm ướt cắt nhỏ, rơm, báo cắt nhỏ ẩm ướt và một ít đất trộn lại. Hỗn hợp này là nơi mà trùn sẽ sống. Trùn quế sống nơi ẩm ướt tối – nhưng không được quá ẩm vì chúng thở qua da! Thùng này đặt ở trên và không có lỗ. Hộp dưới đây là nơi thu phân trùn.
Bây giờ bạn sẽ cần phải có được một số trùn quế. Bạn cần những con trùn quế màu đỏ mỏng tìm thấy trong đất vườn (ra ngoài mua sinh khối cho nhanh).

Xem thêm >>>> Tác dụng của dịch trùn quế cho cây trồng như thế nào?

Đặt chất thải hữu cơ của bạn như rác nhà bếp vào hộp ( trừ hành, vỏ cam, thịt) . Trùn quế sẽ bò lên thông qua khu vực sinh sống của chúng để ăn các chất thải hữu cơ. Hãy cẩn thận không để đưa vào quá nhiều và quá sớm. Khi bạn có nhiều trùn quế ăn rất nhiều chất thải, bạn có thể thêm thùng. Chắc chắn rằng bạn đặt lỗ vào thùng dưới cùng của các hộp bổ sung (các hộp trên không cần lót lưới) giun quế vẫn sẽ bò lên vào các hộp để ăn và sau đó trở xuống khu vực sinh sống của chúng.

Lúc đầu khi chỉ có một lượng nhỏ thức ăn thừa, bạn có thể cần phải đặt một mảnh của tờ báo ướt chỉ trong đầu của hộp để giữ cho các khu vực sinh sống sâu ẩm ướt. Nếu nó quá khô, trùn quế sẽ bò ra khỏi thùng hoặc thậm chí chết. Cuối cùng, độ ẩm từ chất thải hữu cơ mà bạn đưa vào sẽ đủ – trong thực tế, nó thậm chí có thể nhận được quá ẩm ướt! Nếu điều này xảy ra, chỉ cần bỏ thêm giấy carton vụn vào để hút các chất ẩm dư thừa.

Kỹ thuật nuôi trùn quế trong thùng xốp và cách xây dựng mô hình - 1

Kỹ thuật nuôi trùn quế trong thùng xốp:

1. Để bắt đầu, bạn có thể chỉ cần hai thùng. Một cho trùn quế và phân hữu cơ và một để thu phân bón lỏng. Trùn sẽ bò ra khỏi khu vực sinh sống của chúng và lên phần có phân, rác hữu cơ để ăn.

2. Nếu bạn thấy rằng phân trùn của bạn có được quá nhanh, bạn có thể giữ thùng trùn ở dưới cùng, sau đó thêm các thùng mới chứa rác hữu cơ bên trên. Nhớ đục lỗ cho trùn chui lên để ăn.

3. Khi thùng trùn gốc đã đầy là đến lúc ta thay thùng mới.Thay thùng mới với vật liệu mới (cat tông ẩm ướt, rơm vv) và đặt nó ở trên hộp cũ. Trùn quế sẽ bò lên thùng mới .

Mọi chi tiết thắc mắc về kỹ thuật nuôi trùn quế hoặc cần mua trùn quế giống, giá trùn quế hoặc các thương phẩm khác:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy
Loading Facebook Comments ...