Hướng dẫn trồng cây phát tài giúp phát tài phát lộc

Cây phát tài là một trong những loại cây tiền tài danh lộc, giúp gia đình bạn phát tài phát lộc, nếu bạn muốn trồng cây xanh trong nhà nên chọn cây phát tài để trồng chắc chắn vừa làm đẹp vừa mang đến vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Vậy cách trồng cây phát tài thế nào ? mọi người cùng theo dõi qua liên kết: https://wikicachlam.com/cach-trong-cay-phat-tai-trong-nuoc/

Chuẩn bị giống:

Lựa chọn giống trồng sinh trưởng mạnh hoặc lá đẹp, tùy vào mục đích kinh doanh cho năng suất như là phát tài xanh: sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh, phù hợp với mục đích kinh doanh thân và gốc.

Phát tài sọc vàng: lá đẹp màu sắc sáng hơn loại phát tài xanh, viền lá và tâm lá có sọc vàng, loại này hợp trong việc kinh doanh lấy lá.

Phát tài núi: Phát tài núi có hình dạng thân không thẳng, xù xì, lá to và cứng. Loại này sinh trưởng tốt và dễ chăm sóc nhưng lá không đẹp.

Chọn cây giống

– Chọn vườn giống tốt không có nguồn bệnh, cây không nhiễm bệnh, cho năng suất ổn định về thân và lá
– Cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ, đốt ngắn, khả năng phân nhánh do yếu tố con người tác động được để phù hợp cho mục đích kinh doanh.
– Cây giống từ 3 tuổi trở lên,  cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước.

Ươm hom: ươm hom cây phát tài không khó khăn do cây có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất và điều kiện khí hậu khác nhau. Bạn nên chọn địa điểm và nguồn đất phù hợp tạo điều kiện cho cây ổn định về sau. Để ươm hom phát tài tại vườn ươm ta chuẩn bị: vỏ Trấu sống + tro trấu lớn với tỷ lệ (1:4) 1m3 vỏ trấu sống + 4 m3 tro Trấu.

Chuẩn bị đất trồng: cây Phát tài trồng được trên nhiều loại đất.

– Đất dể thoát nước, không úng ngập, có độ dốc < 10 độ

– Tầng đất canh tác dày, đất giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình.

– Độ chua từ 5 – 6,5

– Làm đất: Cày sâu 2 lần, bừa kỹ nhặt sạch cỏ dại, chia thành diện tích lớn, nhỏ tùy theo địa hình.

– Cày, cuốc sâu 20-30cm diện tích trong vườn.

Tác giả: votantai226
Loading Facebook Comments ...