Gợi ý cách lau chùi vệ sinh quạt điện

Trong mùa hè những đồ dùng trong nhà nào sử dụng nhiều nhất ? chắc chắn là máy lạnh và quạt điện rồi. Dùng nhiều nếu không làm sạch nó sẽ hỏng, ngay sau đây là những hướng dẫn vệ sinh máy quạt điện đơn giản nhất.

Vệ sinh bình chứa nước

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, bình chứa nước bẩn, không được thay rửa thường xuyên là điều kiện lí tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên định kì trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 ngày 1 lần. Bạn phải đảm bảo bình chứa nước luôn sạch sẽ để không trở thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Bước 1: Rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

Bước 2: Xả nước cũ ra khỏi bình.

Bước 3: Dùng khăn sạch lau bên trong bình chứa nước.

Vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa. Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động bình thường, bạn vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần.

Bước 1: Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt.

Bước 2: Rửa sạch tấm làm mát bằng nước sạch, có thể dùng bàn chảo lông mềm để cọ rửa để được sạch sẽ hơn. Sau đó để ráo rồi mới lắp vào quạt.

Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng. Nên vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần để an tâm hơn nhé.

Bước 1: Thảo rời bộ lọc.

Bước 2: Chùi rửa thật sạch bằng nước.

Theo https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-ve-sinh-quat-dieu-hoa-970804

Tác giả: votantai226
Loading Facebook Comments ...